รีโนเวทห้องนอน เก่า 20 ปี ให้น่านอนมากกว่าเดิม เปลี่ยนไปอย่างกับคนละห้อง สวยมาก! (แก้ไข, สถิติ)

รีโนเวทห้องนอน เก่า 20 ปี ให้น่านอนมากกว่าเดิม เปลี่ยนไปอย่างกับคนละห้อง สวยมาก!

เรียบเรียงจากกระทู้ - Renovate ห้องนอนเก่า 20 ปี ให้น่านอน แบบตามใจฉัน http://pantip.com/topic/34456774

Advertisement

          การรีโนเวทบ้านที่อยู่อาศัยอยู่มานานหลายปีจะทำให้บ้านของขึ้นสวยและน่าอยู่ยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าคุณยังไม่มีงบประมาณพอที่จะรีโนเวทบ้านทั้งหลัง คุณก็ค่อย ๆ เริ่มรีโนเวทไปทีละส่วนก็ได้ค่ะ อาจจะเริ่มจากการ รีโนเวทห้องนอน ของคุณ เพื่อให้ห้องนอนน่านอนยิ่งกว่าเดิมก็ได้ค่ะ

          ถ้าคุณยังไม่มีไอเดียในการ รีโนเวทห้องนอน เราก็มีไอเดียดี ๆ มาฝากกัน โดยเจ้าของกระทู้นี้จะมาแชร์ไอเดียดี ๆ ในการรีโนเวทห้องนอนให้ทุกคนได้รับชมกัน เชื่อว่าทุกคนจะได้ไอเดียไปรีโนเวทห้องนอนของตัวเองแน่ๆ ค่ะ

          "สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมารีวิวการรีโนเวท ห้องนอนเก่าโทรม 20 ปี แบบใหม่หมดเกือบทั้งห้อง ที่ต้องใหม่หมดเลย ก็เพราะบ้านเก่าแล้วโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะฝ้า สีผนัง กระเบื้อง มันไม่สวยแต่งออกมายังไงก็ไม่สวยค่ะ งั้นมาดูห้องเก่ากันก่อนค่ะ

Advertisement

          อย่างแรกคือเปลี่ยนหน้าต่าง เพราะบานเก่าเป็นไม้ โดนน้ำมา 20 ปี ไม้บวมไม่สามารถปิดหน้าต่างสนิทได้ เราเลยเปลี่ยนเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียม แต่ส่วนโครงเหล็กดัด อันเก่ามันฝังเข้าไปในกำแพง ซึ่งติดบานอลูมิเนียมไม่ได้ แต่ถ้าเปลี่ยนใหม่ทั้งอันจะแพง เลยให้ช่างเอาอันเก่ามาเชื่อมใหม่ ไว้คลุมด้านนอกอลูมิเนียมค่ะ ส่วนผ้าม่านอันเก่าแสงเข้าห้องแรงมากไม่กันแดดเลย เปลี่ยนใหม่เป็นแบบทึบกันแสง 80 % แล้วมีม่านโปร่งอยู่ชั้นในไว้เวลาอยากได้แสงธรรมชาติบ้าง

          ต่อมาเปลี่ยนฝ้าค่ะ ฝ้าเก่าเป็น T Bar แถมเหลืองหมดแล้ว เลยเปลี่ยนเป็นแบบฉาบเรียบแทน แต่ไม่ได้ติดดาวน์ไลท์นะคะ เราชอบโคมห้อยๆมากกว่า

[[[adsense]]]

Advertisement

          ต่อมาก็ทาสีและปูกระเบื้องใหม่ค่ะ เราเอาบัวออกเลยค่ะ เพราะต่อราคาช่างให้ถูก เลยบอกช่างไม่เอาบัว ลายกระเบื้องเราเลือกลายไม้ เพราะพวกลามิเนตปาเก้ ไม้ใหญ่ๆ แพงสู้ไม่ไหว ส่วนสี เราทาสีเทาเข้มสลับเหลือง เหตุผล เพราะชอบค่ะ ได้ห้องเปล่าๆประมาณนี้ ยังไม่ลงเฟอร์ ยังไม่มีไฟ เอาโคมไฟส่องเอา

เทียบกระเบื้องลายเก่ากับลายใหม่ค่ะ

ได้ห้องเปล่าที่สวยแล้ว ต่อไปก็ลงเฟอร์ค่ะ

Advertisement

          เนื่องจากตู้เสื้อผ้าเก่าใส่ไม่พอสุดๆ เลยซื้อตู้ใหม่ 2 ตู้ไว้ใส่เสื้อ สั่งทำราวบนราวล่าง เพื่อไว้แขวนกระโปรงได้ ส่วนอีกอันนึงเอามาทำเป็นตู้ใส่กระเป๋าค่ะ สั่งทำให้ร้านเอาราวออก แล้วใส่แผ่นไม้มาแทน วางกระเป๋าแบบนี้ ทำให้ไม่เสียทรง ฝุ่นไม่จับ กระเป๋าอยู่กับเราไปนานกว่า แขวนๆกองๆกันในราว

          ชั้นล่างของตู้กระเป๋าก็เอามาใส่พวกหนังสือ แฟ้มเอกสาร ปิดสนิทแบบนี้ไม่มีฝุ่นเเเน่นอน เพราะเราเป็นภูมิแพ้ เลยเลือกซื้อตู้มาเก็บทุกอย่างลงไปให้มากที่สุด จะได้ไม่มีฝุ่น

          ต่อไปเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง เราเอาออกไปเลยค่ะ วางขวดครีม เครื่องสำอางค์กองไว้ที่โต๊ะ ทั้งรกทั้งมีฝุ่น เราเลยซื้อเป็นตู้มาเก็บเครื่องสำอางค์ กับพวกเครื่องประดับต่างๆ ข้างๆเป็นตู้รองเท้าที่ปิดสนิทไม่เหม็นเน่าสกปรกแน่นอน

Advertisement

          ตู้ทั้งหมดเราซื้อไม้อัดธรรมดาร้านข้างถนนทั่วไป เพราะงบจำกัดค่ะ ตู้เสื้อผ้า 2 ตู้ ตู้กระเป๋า 1 ตู้ ตู้รองเท้า 1 ตู้ ตู้ใส่เครื่องสำอางค์ 1 ตู้ ทั้งหมดรวมกัน ไม่ถึง 15,000 เลยค่ะ แต่ปัญหาคือตู้ถูกพวกนี้ มันดูแล้วถูกตรงราวจับประตูที่เป็นพลาสติก ไม่สวยเลย เราเลยจัดการซื้อมือจับทองเหลืองมาเปลี่ยนทุกใบ ให้ความรู้สึกวินเทจ และก็ดูมีราคามากขึ้น (ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า 555)

          เพิ่มเติม มือจับทองเหลืองพวกนี้ซื้อที่โฮมโปรค่ะ ราคามีตั้งแต่ 25 ไปถึง 100 กว่าบาท ก่อนซื้อต้องวัดขนาดรูก่อนค่ะว่ายาวเท่าไหร่(ถ้าจะเอาแบบที่เป็นด้ามจับนะ) ถ้าไม่มีความยาวเท่านั้นก็ต้องซื้อมือจับกลมๆเอาทีนี้ก็ไม่ต้องห่วงความยาวค่ะ

          ต่อไปวางเตียง เราใช้เตียงเดิมค่ะ แต่ตรงหัวเตียงอันเก่ามันจะมีที่ครอบสีทองๆ มันดูไม่แพงเลยเอาสีที่ทาห้องสีเทามาทา

ออกมาเป็นแบบนี้

Advertisement

          มันดูโล่งไป บวกกับเราได้แรงบันดาลใจจากภาพติดผนังเยอะๆๆๆ  เราเลยก้เลยไปซื้อกรอบรูปไดโซะ 60 บาทมา เกือบ 20 อัน แล้วก็เลือกรูปที่มีความหมายกับเราทั้งนั้นมาใส่ จริงๆไม่ต้องวางเลเอ้าท์อะไรมาก แปะๆลงไปมั่วๆมันคือแนว แต่เราก็แอบกลัว เจาะสว่านเป็นรูเลยนะ ลองทาบๆสักนิดละกัน

          แล้วก็เอากระจกมาติดที่หัวเตียง เพราะถ้าติดปลายเตียงจะหลอนตอนเจอหน้าตัวเอง ส่วนตู้ข้างเตียงสีฟ้าอ่อน ชอบมาก บวกกับถังใส่ผ้าสีขาว ผ้าปูเตียงสีเทา คลุมผ้าห่มลายสกอตให้ไม่ดูหวานจนเกินไป ทั้งหมดจากอีเกีย ส่วนตัวเราชอบมุมนี้มาก รู้สึกเฟี้ยวฟ้าวบอกไม่ถูก

          เสร็จแล้วค่ะ โดยส่วนตัวพอใจมาก แถมเจ้าของห้องตัวจริงจะชอบห้องใหม่เป็นพิเศษ เปิดประตูห้องทีไรกระโจนเข้ามาขลุกตัวบนเตียงบ้าง ปีนตู้บ้าง เจ้านายมานอนห้องด้วยทุกคืน ท่าจะชอบ โดนเพื่อนแซวว่า ทำห้องใหม่ให้แมวนอนใช่มั้ย"

 

เรียบเรียงโดย Boxza.com

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 873505 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ