แบบบ้านและสถาปัตยกรรมแปลกๆ จากทั่วโลก เห็นแล้วมีเสียว! (แก้ไข, สถิติ)

          มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ช่างประดิษฐ์คิดค้นเป็นที่สุด แม้แต่ปัจจัยพื้นฐานที่สุดอย่างบ้าน มนุษย์ยังดีไซน์แบบบ้านออกมาได้นับแบบไม่ถ้วนเลยทีเดียว

Advertisement

          และภาพต่อไปนี้คือแบบบ้านรวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่แปลกและแหวกแนวสุดๆ แถมยังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ไม่น่าเชื่อว่าบ้านคนจะไปตั้งอยู่ได้!

 

Cliff House, Australia

         บ้านที่ห้อยอยู่กับหน้าผาริมทะเลหลังนี้เป็นผลงานของสถาปนิกชาวออสเตรเลียที่ออกแบบบ้านโดยมีคอนเซ็ปต์ว่า อยากให้กลมกลืนไปกับหน้าผา โดยบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ชั้น ส่วนที่จอดรถก็อยู่บนหน้าผาด้านบนของบ้านนั่นแหละ

 

River House, Serbia

Advertisement

          บ้านไม้หลังนี้เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของเด็กผู้ชายในชุมชน Drina River ใน ประเทศเซอร์เบียมาตั้งแต่ปี 1968 เมื่อยามน้ำลง จะเห็นโขดหินใหญ่ลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ แต่ยามน้ำขึ้น บ้านก็แทบจมหายไปกับสายน้ำ ทำให้ต้องมีการซ่อมแซมกันอยู่ทุกปี

 

Takasugi-an, Nagano, Japan

          ชื่อ Takasugi-an มีความหมายว่า บ้านน้ำชาที่สร้างสูง ซึ่งก็ตรงกับลักษณะของบ้าน ที่เป็นห้องเพดานต่ำ สถาปนิกผู้สร้างและออกแบบบ้านนี้มีจุดประสงค์ไว้เพื่อนั่งจิบน้ำชาตามวิถีเซน

 

Xuan Kong Si, China

Advertisement

          สถาปัตยกรรมแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ วัดลอยฟ้า หรือวัดแขวนผา บนภูเขาเหิงซาน ประเทศจีน มีความสูงจากพื้นดิน 243 ฟุต ไม่เหมาะสำหรับคนกลัวความสูงอย่างแรง!

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก dooddot
เรียบเรียงโดย Boxza.com 

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ